ค้นหา

แนะนำให้มากราบ....หลวงปู่จันทร์ พระผู้เฒ่าหลังเขา เพชรบูรณ์ เจ้าตำหรับมนต์หนุมาน เรียกพญานาค ลงนะกระแสทองคำ

เมื่อ : 2017-11-28 11:48:32 | อ่าน 338 ครั้ง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :

 

“หลวงปู่จันทร์  ฐิตาจาโร” วัดซับน้อยสามัคคีธรรม  ต.พุทธบาท  อ.ชนแดน  จ.  เพชรบูรณ์ สมญานาม”พระผู้เฒ่าหลังเขา”  อายุ 87 ปี  ผู้คงวัตรปฏิบัติดี มีความสมถะ  สันโดษ  มักน้อย  เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม  มีศิษย์ศรัทธาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
ศิษย์พุทธาคมของหลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน  และศิษย์อาจารย์วุ่น  ตลับเงิน  (พี่ชาย)  ฆราวาสจอมขมังเวทสายหลวงปู่ศุข  วัดปากคลองมะขามเฒ่า  สายหลวงพ่อปาน  วัดบางนมโค  สายหลวงพ่อเดิม  วัดหนองโพ  หลวงพ่อจง  วัดหน้าต่างนอก  หลวงพ่อพ่อพิธ  วัดฆะมัง  หลวงพ่อเขียน  วัดสำนักขุนเณร  หลวงพ่อพวง  วัดน้ำพุสามัคคี

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-11-28 11:59:34

 

วัดซับน้อยสามัคคีธรรม  วัดเล็กๆ  อยู่ใจกลางเขา 7 ลูก ล้อมรอบ ห่างไกลความเจริญ สันโดษ เงียบสงบ  นี่แหละ ช้างเผือกอยู่ป่าตัวจริง  จึงแนะนำให้มากราบพระสุปฏิปัณโณ ของแท้ หลังเขา  หลวงปู่จันทร์  ท่านอยู่องค์เดียว  มีพระมาอยู่ด้วย ประเดี๋ยว ประด่าว ก็จากไป  อยู่ไม่ได้นาน นัก  แต่ หลวงปู่จันทร์  ท่านอยู่ได้  ท่านว่า ธุดงค์มาเยอะ  ที่นี่เหมาะต่อการปฏิธรรมยิ่งนัก  จนชาวบ้าน ได้นิมนต์ขอให้เป็นสมภาร สร้างวัดที่นี่ 

ก่อนท่านจะสร้างวัดแห่งนี้  ยังมีเรื่องราวที่อัศจรรย์ใจอีกมาก  ติดตามได้ที่นี่

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-11-28 19:38:01

 

ถ้ำลูกนี้  หลวงปู่เรียกว่า ถ้ำพญานาค  เป็นถ้ำ ที่หลวงปู่ท่านเดินธุดงค์ มาหยุด อยู่ปากถ้ำ ในสมัยอดีต  หลวงปู่พิจาณาเห็นว่า เหมาะต่อการปฏิบัติธรรม จึงได้เข้าไปจำวัดภายในถ้ำ  บำเพ็ญภาวนา  ตลอดหลายพรรษา  จนชาวบ้าน มานิมนต์สร้างวัดบ้านซับน้อย  ระหว่างที่ได้จำพรรษาอยู่นั้น  ได้เห็นงูใหญ่ 2 ตัว เลื้อยเข้า เลื้อออก ทุกคืนวันพระ  ตอนหลวงปู่ลงไปในถ้ำ  ก็ไม่พบเจอ แต่พอตกกลางคืน ก็จะเลื้อยออมาจากรูถ้ำด้านใน   มานอนขดตรงนั้นบ้าง  ตรงนี้บ้าง  หลวงปู่ก็จะเทศนาบ้าง  ให้พรบ้าง  อุทิศบุญบ้าง  ให้เขาทั้งคู่  หลังจากเสร็จจากการภาวนา  หลังจากให้พรแล้ว เขาก็จะเลื้อยลงไปในถ้ำหายไป  

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-11-30 22:37:17

 

เล่าเรื่องราว...ว่าทำไม ถึงอยากให้ไปกราบหลวงปู่จันทร์ องค์นี้ !

เพราะ หลวงปู่ท่านแจก พลอยเสก นะซิ ...  พลอยวิเศษ พลอยกรรมฐานเสก  ของดี ของหลวงปู่จันทร์  ( หลวงปู่ ยังแจกอยู่ ยังมีเหลือ ให้รีบไป )

“มีพลอยมีแต่ได้”   ของดีและมีค่ามาก คณะศิษย์จันทบุรี เมือง “ทับทิมสยาม”  ศรัทธาในปราฏิหาริย์ วาจาสิทธิ์ หลวงปู่บอกว่า กลับไปแล้วเอ็งจะรวยใหญ่  จนได้เป็นเจ้าของกิจการพลอย ราคาแพงที่สุด น้ำงามๆว่ากันเม็ดละเป็นแสนๆ  ลูกศิษย์จันท์นำทับทิมถวาย หลวงปู่จันทร์ ให้หลวงปู่เอาไว้ สร้างวัตถุมงคล  หลวงปู่ท่านก็เสกนานเป็นปีๆ 

พลอยเสกนี้ หลวงปู่ท่านว่า สวยดี เลยเอามาแจกให้กับศิษย์ที่ประกอบอาชีพ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ  การค้าการขาย เป็นนายหน้า นายประกัน หรือ คนที่มากราบเรียนว่า  กิจการไม่ดี ธุรกิจมีปัญหา หาเงินไม่คล่อง ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลวงปู่จะให้ พลอยเสก ของท่านไป ท่านจะบอกว่า“พลอยได้ทุกอย่าง  มีพลอยมีแต่ได้ ” พลอยเสกของหลวงปู่จันทร์จึงมีอานุภาพทางการเงินโภคทรัพย์  เรียกโชคลาภเงินทองไม่ขาดกระเป๋า ดีที่สุด ลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่ต่างรู้จักเกิดประสบการณ์ “ ได้ทุกอย่าง”   กันทั่วหน้า อธิฐาน ใช่พรมของขาย ก็ขายดี อธิฐานพรม บ้าน แก้โรค ป้องกันภัยได้สารพัดอย่าง ที่สำคัญ หลวงปู่แจกฟรี !  นี่แหละ  จึงอยากมาบอก ให้รีบไปกัน    

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-11-30 22:56:15

 

เพชรบูรณ์ เมืองมะขามหวาน ดินแดนแห่งพระอภิญญา  ตั้งแต่ หลวงปู่ทบ วัดชนแดน เป็นต้นมา 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-01 23:55:04

อัตโนประวัติ หลวงปู่จันทร์  แห่งวัดซับน้อย เมืองเพชรบูรณ์

นามเดิม “จันทร์  ตลับเงิน”  ถือกำเนิดเมื่อวันพุธที่ 10  เม.ย. 2473   ณ  บ้านหนองพง  ต.หนองพะยอม  อ.ตะพานหิน  จ.พิจิตร  เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 5  คน  ของนายแก้ว  นางเม้า  ตลับเงิน  ประกอบอาชีพไร่  ทำนาและค้าขาย  วัยเด็กจบการศึกษาภาคบังคับแล้วออกมาช่วยเหลือครอบครัว อายุ  18  ปี  บิดาจัดหาคู่ครองออกเรือนกับหญิงสาวชื่อ “จำปี”  ต่อมาครอบครัวมีปัญหาจึงแยกทางกัน
 

อุปนิสัยท่านเป็นคนใจเด็ดเดี่ยว  ทำอะไรทำจริง  ทั้งมีความศรัทธาเลื่อมใสในพุทธศาสนา  ชอบศึกษาตำรับตำราคัมภีร์โบราณ  มักจะไปอยู่กับ“อาจารย์วุ่น”  พี่ชายคนโต ซึ่งเป็นอาจารย์จอมขมังเวทแห่งบ้านหนองพง  เพื่อช่วยเหลือโรคภัยไข้เจ็บให้ชาวบ้าน อาทิ ทำน้ำมนต์ไล่เสนียดจัญไร ขับคุณไสย  เป่าลมป่วง  ขจัดไสยดำที่ถูกปล่อยของซึ่งในสมัยนั้นมีอยู่ดาษดื่น

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-01 23:57:49

 

อาจารย์วุ่นศึกษาพุทธาคมมาจากพระเกจิดังยุคนั้นหลายองค์ เช่น  หลวงปู่ศุข  วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท   หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ, หลวงพ่อปาน  วัดบางนมโค, หลวงพ่อจง  วัดหน้าต่างนอก  หลวงพ่อพิธ  วัดฆะมัง,หลวงพ่อเขียน  วัดสำนักขุนเณร,  หลวงปู่สี  วัดถ้ำเขาบุนนาค ฯลฯ วิชาอาคมต่างๆจึงถูกถ่ายทอดให้หลวงปู่จันทร์  ต่อมาอาจารย์วุ่นพาท่าน ไปถวายตัวเป็นศิษย์หลวงปู่ทบ  ธัมมปญ.โญ ยอดเกจิอาคมขลังแห่งเมืองมะขามหวาน โดยศึกษาวิชาอาคมเพิ่มเติมทางด้านเมตตามหานิยมแคล้วคลาด และคงกระพัน

 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-02 00:13:42

 

เมื่อพี่ชายถึงแก่กรรม ท่านก็รับภาระเป็นหมอกลางบ้านช่วยเหลือชาวบ้านเรื่อยมา  จนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดี  เรียกกันว่า”พ่อหมอ”บ้าง “อาจารย์หมอ” บ้าง  ก่อนตัดสินใจเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  โดยมีชาวบ้านมาให้ท่านช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บเหมือนเดิม    ได้เล่าเรียนพระธรรมวินัย แล้วออกธุดงค์ไปตามป่าเขาลำเนาไพรเพื่อสร้างบารมีธรรมบำเพ็ญเพียร และเสาะหาครูบาอาจารย์เพื่อเรียนวิชาอาคมต่างๆ ภายหลังกลับมาบ้านเกิดมีเหตุให้ต้องลาสิกขา

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-02 00:17:31

 

ก่อนที่จะละชีวิตฆราวาสเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ครั้งที่2  ณ  พัทธสีมาวัดสว่างเนตร  อ.ชนแดน  มีพระครูโอภาสพัชรคุณ  เป็นอุปัชฌาย์  พระปลัดสมชาย  เป็นพระอนุสาวนาจารย์ พระอ่อน เป็นพระกรรมวาจารย์  ได้ฉายาว่า “ฐิตาจาโร” (ผู้มีการประพฤติในธรรมอันตั้งมั่นไว้ดีแล้ว)

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-02 00:22:21

 

หลังจากอุปสมบทได้ออกจาริกธุดงค์อีกครั้ง  จนมาถึงวัดซับน้อยฯ สมัยนั้นเป็นเพียงที่พักสงฆ์  มีพระธุดงค์จาริกมาพักปักกลดเป็นครั้งคราว  เนื่องจากเป็นสถานที่เงียบสงบ มีถ้ำหลายลูกอยู่ทางด้านหลังวัด  เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม สภาพตอนนั้นทรุดโทรมเกือบเป็นวัดร้าง  ท่านจึงตัดสินใจอยู่จำพรรษาและบูรณะฟื้นฟูขึ้นมาใหม่

 

 

กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน