ค้นหา

สิ้นแล้ว ร่มโพธิ์แก้วแห่งชนแดน ขอน้อมส่ง.. “ หลวงปู่อุ้ย ” สู่นิพพาน ท่านได้ละสังขาร 14 กันยายน 2560 สิริอายุ 86 ปี

เมื่อ : 2017-09-14 19:15:22 | อ่าน 22739 ครั้ง
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :

 

สิ้นแล้ว   ร่มโพธิ์แก้วแห่งชนแดน 

ขอน้อมส่ง..  “ หลวงปู่อุ้ย  ”  สู่นิพพาน  ท่านได้ละสังขาร  14 กันยายน 2560 เวลา 15:59 น.  สิริอายุ 86 ปี

พระเกจิดังเพชรบูรณ์  ผู้สืบทอดวิชา “ ดอกน้ำมนต์ให้โชค  ”  หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ วัดคลองคล้า พระบริสุทธิ์สงฆ์ที่ดำรงตนอยู่อย่างสมถะ ประพฤติปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตามพระธรรมวินัย ตลอดถึงทุ่มเทพัฒนา อบรมสั่งสอนพุทธศาสนิกชนให้ดำรงตนตามแนวทางแห่งพระพุทธศาสนา

“หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต ” พระเกจิดังแห่ง วัดสำนักขุนเณร อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร  พระอริยสงฆ์ผู้ทรงวาจาศักสิทธิ์เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของเหล่าสาธุชนและคณะศิษยานุศิษย์ มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วสารทิศ จนได้รับการยกย่องจากชาวเมืองพิจิตร เป็นพระเกจิร่วมสมัยกับ หลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ปัจจุบันมีศิษย์สืบทอดพุทธาคมของท่านอีกรูปหนึ่ง คือ "หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ" วัดคลองคล้า อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์  สิริอายุ 86 ปี  เกิดที่บ้านคลองลำภู พ.ศ.2474  อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ท่านมีนามเดิมว่า  พระ ประเสริฐ  นามสกุล มีรัตน์    บิดาชื่อนายเชื้อ มีรัตน์  มารดาชื่อนางพริ้ง จันทร์  เป็นบุตรคนที่ 2 จากทั้งหมด 7 คน

บรรพชาสามเณร อายุ 16 ปี มี หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต  เป็นผู้บวชให้ ศึกษาอักขระขอมบาลีและศึกษาการปฏิบัติธรรมกรรมฐาน กระทั่งอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ เข้าพิธีอุปสมบท วัดสำนักขุนเณร ต.วังตะโก อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร  อยู่จำพรรษาที่วัดสำนักขุนเณร เริ่มศึกษาธรรมะกับหลวงพ่อเขียน  หลวงพ่อเขียนได้ถ่ายทอดวิทยาคม อักขระเลขยันต์ ภาษาขอม ภาษาบาลี เขียนผงลบผง  และคาถาต่างๆ และโดยเฉพาะ การทำน้ำมนต์มหาลาภ ใครได้อาบน้ำมนต์กลับไปจะมีโชค มีลาภ ทันที  และสอนคาถาคงกระพันชาตรี คาถาเรียกลาภ และมนต์เสน่ห์เมตตา  การย่นระยะทาง การฝึกพลังจิต มุ่งมั่นศึกษาจนมีความชำนาญ กระทั่งหลวงพ่อเขียนไว้ใจให้เขียนยันต์ อักขระแทน ทำน้ำมนต์แทน

หลังจากนั้น มั่นใจการปฏิบัติจึงออกเดินธุดงค์ อยู่รุกขมูลร่ำเรียนไปทั่วทุกภาค เป็นเวลาหลายพรรษา ระหว่างธุดงค์ หลวงพ่อเขียนปรากฏกายให้เห็นพร้อมเสียงพูดว่า  “  ท่านอุ้ยกลับได้แล้วหน่อ  ”  ก่อนหน้านั้นวันเดียว  หลวงพ่ออาการโรคเก่ากำเริบ นอนพักในกุฏิ พอกลับมากราบหลวงพ่อ ท่านทักว่า “ เราไปตามก็ไม่กลับหน่อ ต้องให้เราเอ่ยปากชวนหน่อ ถึงจะกลับหน่อ  ”  ต่อมาไม่นาน หลวงพ่อเขียน ละสังขาร หลวงปู่อุ้ย จึงได้ลาสิกขากลับไปช่วยบิดามารดาทำไร่ทำนา และมีครอบครัว

ปี  2530 เบื่อหน่ายทางโลกจึงได้ออกบรรพชามี พระครูพัชระโสภณ ( โสดา ) วัดชนแดน เป็นพระอุปัชฌาย์  พระอาจารย์ทองใบ เป็นพระกรรมวาจาจารย์  และพระอาจารย์บุญเรือง เป็นพระอนุสาวนาจารย์   มีฉายาทางธรรมว่า  “  สิริปัญโญ  ” ได้หลีกหนีผู้คนมา จำวัดคลองคล้า อยู่อย่างสงบไม่ชอบความวุ่นวาย ได้พบหลวงพ่อหวาน อดีตเจ้าอาวาสวัดคลองคล้าน้องหลวงพ่อเดิม พระเกจิเรืองวิทยาคมผู้ถือธุดงค์ตลอดชีวิต ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาให้จนหมดสิ้น ยังได้พบหลวงปู่พวง อดีตเจ้าอาวาสวัดน้ำพุสามัคคี( ร่างไม่เน่า ) ศิษย์เอกหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ได้สอนกรรมฐานการปลุกเสกพระทำการวัตถุมงคล

หลวงปู่อุ้ย ตั้งมั่นอยู่ในสมณธรรมอย่างเคร่งครัด มีวัตรปฏิบัติเรียบง่าย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้ได้พบเห็น เชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือ ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้า ยามได้รับกิจนิมนต์ไปงานบุญต่างๆ ไม่เคยปฏิเสธ แม้ว่าอายุจะย่างเข้าสู่วัยชราและมีปัญหาด้านสุขภาพตามวัย  หากหลวงปู่ไปไม่ไหว ท่านจะมอบหมายให้พระอาจารย์ ๒ รูปที่ปรนนิบัติรับใช้ ทำหน้าที่แทน คือ พระอธิการเหลย และ พระสุริยา ศิษย์ก้นกุฏิ ผู้สืบทอดวิชาทั้งหมด

สำหรับด้านวัตถุมงคลที่อธิษฐานจิตปลุกเสกนั้น ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน โดยเฉพาะ พระอุปคุต พระเหนือพรหม เหรียญรุ่นแรก  พระกริ่งสายรก ท้าวเวสสุวรรณ ทำให้บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหามาบูชาครอบครองติดตัว เกียรติคุณบารมี รวมทั้งพุทธาคมและพลังจิตของท่าน ทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์

 

Cosh Narongrat
 • 0 กระทู้ :
 • 1 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-14 20:38:58

ขอน้อมส่งหลวงปู่อุ้ยสู่แดนนิพพานคร้าบ

บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-14 23:27:41

น้อมส่งหลวงปู่สู่แดนนิพพาน

บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-14 23:38:15

เพื่อนเคยมีประสบการณ์กับหลวงปู่อุ้ย เขาเล่าให้ฟัง เมื่อปี 59 เราแนะนำให้เขามาวัดคลองคล้า มากราบหลวงปู่อุ้ย ตอนนั้นเขาหมดตัว มีหนี้สินเต็มไปหมด คิดจะฆ่าตัวตาย เราก็ช่วยไรได้ไม่มาก เขาจิตตกเอามากๆ แรกๆก็ไม่เชื่อเรา จนเราต้องขับรถพามา เพราะสงสาร เขาจึงยอมมา  พอมาถึงวัด ลงรถ เขาเดินชมวัด เดินไปจนถึงศาลา ไปเจอพระรูปหนึ่งกำลังเดินออกจากศาลา เพื่อนเลยยกมือไหว้ท่าน พระชรารูปนี้ ท่านก็เอ่ยปากว่า " โยม ! มาจนได้เนอะ กว่าจะมานี่ ยากเย็น เอ้าไป โน้น กุฏิฉันอยู่ตรงโน้ย ตามมา "  เพื่อนผม เขาก็เดินตามมาแบบ งง งง  พอมาถึงกุฏิ ผมก็ก้มลงกราบหลวงปู่ และแนะนำเพื่อนว่า องค์นี้ แหละ หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า ที่เราบอกนาย เพื่อนผม มองหน้า แบบ งง งง 

บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-14 23:56:59

พอหลวงปู่ท่านนั่งที่เก้าอี้ตัวเดิม หน้ากุฏิท่าน ท่านก็เรียกไปถามหลายอย่างด้วยความเมตตา เป็นห่วง เรื่องที่ผมแปลกใจก็คือ ท่านรู้ได้อย่างไรว่า เพื่อนผมจะมา และ รู้ปัญหาของเขาได้อย่างไร??

บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-15 00:03:19

หลวงปู่ ท่านแนะนำ บอกทางแก้ทุกข์ให้เพื่อนผม จากนั้นท่านให้อาบน้ำมนต์  ท่านบอกว่า อาบกลับไปโยมจะดีขึ้น 

บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-15 00:09:32

กฐินปีนี้ ถึง หลวงปู่จะละสังขารแล้ว ผมก็จะไปแน่นอน เพราะศรัทธาไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อนเขาก็จะไป

 

เดี๋ยวเล่าให้ฟังว่า กลับไปแล้ว เขาเป็นยังไง 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-22 21:40:06

#พระเหนือพรหมของฉัน เป็นพรหมเปิดโลก เก็บไว้ให้ดี ต่อไปจะแพง พระพรหมองค์นี้ นามว่า “ สหัมบดีพรหม ” เป็นอธิบดีใหญ่ปกครองพรหมทั้ง 16 ชั้น ทรงพรหมวิหารธรรม บรรลุอมตธรรมรสขั้น อนาคามี พรหม พร้อมด้วย สมาบัติชั้นสูง เป็นพระพรหมที่ตรงสูตรตรงใจที่สุดเพราะออกแบบได้สวยสะดุดตา ตำรับพรหมวัดคลองคล้าอย่างแท้จริง หลวงปู่อุ้ย ถือว่าสืบสายเทพ สายพรหม ที่สร้างออกมาแต่ละรุ่นไม่พอแก่คณะศิษย์ เพราะต่างรู้กันว่าพระพรหมของท่านมีอานุภาพหรือให้คุณทางความเจริญสูง การก้าวหน้าเยี่ยม ทำมาค้าขายทำมาหากินเป็นพิเศษ พระพรหมมีอานุภาพแรงและเร็ว เพราะพรหมมีอานุภาพมากกว่าเทวดาหลายพันเท่านัก ยิ่งพรหมของหลวงปู่เป็นพรหม อธิบดีผู้เป็นใหญ่กว่าพรหม ทั้งปวง เป็นพรหมที่อัญเชิญพระผู้มีพระภาคเจ้าแผ่สัจธรรม ในเริ่มแรกของการบรรลุอนุตลสัมมาสัมโพธิญาณ นอกจากนี้ พระพรหมของหลวงปู่อุ้ย มี 4 พักตร์ อานุภาพ 4 ประการ เป็นเลิศทางเมตตามหานิยม ลงนะเมตตาซักร้อยครั้งไม่เท่าห้อยพระพรหมองค์เดียว มหากันแก้อุปสรรค แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง ทุกภัยใด คุณไสย คุณผี หนีไกล อยู่กับตัวเราไม่ได้ ลมเพลมพัด ผีเข้า เจ้าสิง อาถรรพ์ต่างๆ หายหมด เปิดทาง เงินทอง เร่งโชคลาภให้ไหลมาเทมาง่ายไม่ติดขัด การงานธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขายดี เป็นเศรษฐี มั่งมีทรัพย์ ไม่อดอยาก ข้าวปลาอาหารบริบูรณ์ เสริมดวงให้ดวงดีอยู่เสมอ แก้เคราะห์กรรมอันเกิดจากดวงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก กันทุกข์ภัยที่เกิดจาก ดวงดาว ราศี พระราหู และเบญจเพสด้วย เรื่องดวงมีคนเจอประสบการณ์มากที่สุดในพระพรหมรุ่นแรก ที่ทุกวันนี้ ไม่มีแล้ว!

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-09-22 21:41:00

หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า ..... หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต บอก “ ต่อไปจะเป็นพระทองคำบนเขาหน่อ คนจะแห่ขึ้นเขาขอของดีหน่อ ” ปัจจุบันคนแห่กันมาทุกสารทิศ ล้นวัดจริงๆ ...

หลวงปู่พวง วัดน้ำพุ ฯ บอก “ ท่านเก่งที่สุดแล้ว ไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดิน เป่าอะไรให้ใคร เป็นเพชร เป็นทองไปหมด ” เรื่องจริงที่ลือไปไกล คนไกลๆ มาขอพร หลวงปู่เป่ากระหม่อมกลับไป ไม่นานรวยเป็นเศรษฐีกันหมด ...

หลวงพ่อหวาน บอก “ ท่านอุ้ย เสกของขึ้น สมาธิจิตแน่วแน่เหมือนพระยุคเก่า หาพระพลังจิตแบบนี้

 

ยากเต็มทน ของอยู่กับใคร ไม่มีจนเด็ดขาด ดีขึ้นทุกคน จะมากหรือน้อยเท่านั้น ”

nabi buya
 • 0 กระทู้ :
 • 3 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-10-19 14:34:57
ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-12-08 00:01:40

มงคลข่าวสด : หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ พระเกจิดังเพชรบูรณ์

 

ที่มา --->  https://www.khaosod.co.th/amulets/news_555713

 

มงคลข่าวสด

หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ พระเกจิ อาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดคลองคล้า ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือ

อีกทั้งยังเป็นศิษย์สืบสายพุทธาคม สายตรง หลวงปู่เขียน ธัมมรักขิโต วัดสำนักขุนเณร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร, หลวงปู่หวาน วัดคลองคล้า และ หลวงปู่พวง ฐานวโร วัดน้ำพุสามัคคี อ.ชนแดน พระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือเมื่อครั้งอดีต

เกิดเมื่อปีพ.ศ.2474 ที่บ้านคลองลำภู หมู่ที่ 2 ต.ภูมิ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร เป็นบุตรคนที่ 2 จากทั้งหมด 7 คน ครอบครัวประกอบอาชีพทำไร่ทำนา

ในวัยเด็ก พ่อ-แม่มอบหมายให้ท่านเลี้ยงน้องอยู่บ่อยๆ เพราะอุปนิสัยท่านเป็นคนใจเย็น มีเมตตา ชอบการศึกษาหาความรู้ตั้งแต่ยังเล็ก แหล่งความรู้ในสมัยก่อนนั้นจะอยู่ที่วัด

พออายุ 16 ปี อาของท่านจึงชวนเข้าวัดมาเรียนหนังสือ ศึกษาธรรมะ พักอยู่ที่สำนักขุนเณร และนำไปฝากฝังไว้กับหลวงพ่อเขียน อาของท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดสำนักขุนเณร ยังเป็นศิษย์หลวงพ่อเขียนอีกด้วย

หลวงพ่อเขียนสั่งสอนถ่ายทอดสรรพวิชาให้ท่านมากมาย

ต่อมาบรรพชา เมื่ออายุ 16 ปี มีหลวงพ่อเขียนเป็น ผู้บวชให้ ศึกษาอักขระขอมบาลีและศึกษาการปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐาน

กระทั่งอายุครบ 20 ปี อุปสมบทที่วัดสำนักขุนเณร จ.พิจิตร แล้วอยู่จำพรรษาเริ่มศึกษาธรรมะกับหลวงพ่อเขียน พร้อมทั้งรับการถ่ายทอดวิทยาคม อักขระเลขยันต์ ภาษาขอม ภาษาบาลี เขียนผงลบผง และวิชาต่างๆ โดยเฉพาะการทำน้ำมนต์มหาลาภ 

มุ่งมั่นศึกษาจนมีความชำนาญ กระทั่งหลวงพ่อเขียนไว้ใจให้เขียนยันต์อักขระแทน ทำน้ำมนต์แทน

หลังจากนั้นจึงออกเดินธุดงค์อยู่รุกขมูล ร่ำเรียนไปทั่วทุกภาคเป็นเวลาหลายพรรษา เวลาต่อมาหลวงพ่อเขียนอาพาธหนัก จึงเดินทางมาเยี่ยมอาการ กลับมาไม่นานหลวงพ่อเขียนมรณภาพ

ต่อมาจึงลาสิกขากลับไปช่วยครอบครัวทำไร่ทำนา และมีครอบครัว

แต่งงานและมีบุตร 6 คน ต่อจากนั้นภรรยาเสียชีวิต

พ.ศ.2530 เบื่อหน่ายทางโลก จึงได้ออกบวชอีกครั้ง มีพระครูพัชรโสภณ (โสดา) วัดชนแดน เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอาจารย์ทองใบ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และ พระอาจารย์บุญเรือง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า “สิริปัญโญ”

หลังอุปสมบทย้ายมาอยู่จำพรรษาที่วัดคลองคล้า และได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาจาก หลวงปู่หวาน อดีตเจ้าอาวาสวัดคลองคล้า ซึ่งเป็นน้องหลวงพ่อเดิม รวมทั้งได้พบ หลวงปู่พวง ฐานวโร อดีต เจ้าอาวาสวัดน้ำพุสามัคคี ศิษย์เอกหลวงพ่อทบ วัดชนแดน สอนกัมมัฏฐาน

หลวงปู่อุ้ยตั้งมั่นอยู่ในสมณธรรมอย่างเคร่งครัด มีวัตรปฏิบัติเรียบง่าย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้ได้พบเห็น

วัตถุมงคลที่สร้างและอธิษฐานจิตปลุกเสกนั้นล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน โดยเฉพาะพระอุปคุต พระเหนือพรหม เหรียญรุ่นแรก พระกริ่งสายรกพระ พุทธเจ้า ท้าวเวสสุวัณ ตะกรุดตรีนิสิงเห ทำให้บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหามาบูชาครอบครองติดตัว

เคยมีผู้ถามหลวงปู่อุ้ยว่า “อยากสึกไหม” ท่านตอบว่า “จะสึกไปทำไม ทางโลกมันวุ่นวาย อยู่ปฏิบัติธรรมดีกว่า ขออยู่ตายคาผ้าเหลือง”

เผยแผ่พระธรรมคำสั่งสอนสืบทอดพระพุทธศาสนา อย่างมั่นคงอยู่เป็นเนืองนิตย์ พัฒนาวัดเก่าแก่เสื่อม โทรม จนกลายเป็นวัดพัฒนา

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ก.ย.2560 จึงมรณภาพด้วยอาการอันสงบด้วยโรคชรา ที่ร.พ.กรุงเทพ-พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก สิริอายุ 86 ปี

นับเป็นการสูญเสียพระดีไปอีกรูป 

กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน