ค้นหา

พระแท้ พระจริง ต้องดูกัน ยาวๆ

เมื่อ : 2017-07-21 22:43:04 | อ่าน 3182 ครั้ง
0 สมาชิก และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
บอส เจ้าพระยา
 • 7 กระทู้ :
 • 24 โพส :

วันนี้เอารูป วัตถุมงคล รุ่นแรก รุ่นหนึ่ง ของ หลวงตาชัช วัดบ้านปูน พระนครศรีอยุธยา มาให้ชม   ตอนนี้หลวงตา  ท่านได้สร้างวัตถุมงคล มาเป็นจำนวนมากแล้ว แต่จะมีะไร สู้ รุ่นแรก ได้ว่าไหม ลองดูว่าใครพอจะมีกันบ้าง 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 19:49:06

หลวงตาชัช วัดบ้านปูน ปากคลองช้าง

ชาวบ้านขนานนามหลวงตาธรรมบรรลุ พลังจิตสูง อภิญญาจารย์อาคมขลังวัดบ้านปูน หลวงตาที่ชาวบ้านปากคลองช้าง อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต่างให้ความเลื่อมใสนับถือศรัทธา ชื่อของท่าน พระชัชวาลย์ จันทโชโต สิริอายุ ๗๓ ปี พรรษา ๔๑ ( พ.ศ. 2555 )  เจ้าอาวาสวัดบ้านปูน ตำบลโรงช้าง อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พระเกจิเถราจารย์ผู้มากด้วยเมตตาบารมีปากคลองช้าง หลวงตาชัช ถ้าไม่มีดี หม่อมเจ้าไม่มากราบ นายทหารผู้ใหญ่ไม่ขอพบ นายตำรวจพากับตบเท้าเข้าแถวกราบหลวงตาชัชถึงวัดบ้านปูน หลวงตาชัชองค์นี้ไม่ธรรมาดาได้ดวงตาเห็นธรรมตั้งแต่ยังไม่ได้บวชก่อนเข้าสู่ร่วมกาสาวพักษ์เป็นนักมวยต่อยตั้งแต่เหนือจรดใต้ท่องเที่ยวไปทั่วได้ศึกษาวิชาสายฆราวาสคนแรกเป็นอาจารย์ฆราวาสคนแรกเป็นญาติผู้พี่แก่กล้าวิชาอาคมได้สอนวิชานั่งธรรมให้โดยไม่ต้องไปต้องเรียนให้ไปทางลัด หลวงตาชัชท่านเห็นว่าดีจึงได้เรียนวิชานั่งธรรม ภายใน ๓ วันสำเร็จธรรมพูดได้ทุกภาษา หลวงตาชัชท่านสำเร็จธรรมตั้งแต่เป็นฆราวาส หลังจากบวชพระทำให้เหมือนเสือติดปีกของเก่ารวมตัวบังเกิดขึ้นใจดวงจิตเห็นสรรพทุกสิ่งในโลกโดยไม่ได้ร่ำเรียนกับครูบาอาจารย์องค์ใดก่อนเลย เมื่อเห็นอริยสัจที่ไม่มีในตนจึงได้ออกบวช เมื่ออายุ ๓๑ ที่วัดมาบข่า จังหวัดระยอง มีหลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์จิ๋ว วัดหนังกระรอก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์เฉลิม วัดมะกรูด เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายา “ จันทโชโต ” หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่าเป็นครูองค์แรกหลังจากบวชพระ

หลวงพ่อชื่นปรารถต่อหน้าพระทั้งหลาย “อันฉายา จันทโชโต ไม่เคยทำให้ฉันผิดหวัง คุณชัชวาลย์ องค์นี้สำเร็จธรรมแล้วน่าอัศจรรย์นัก บั้นปลายจะโชติช่วงชัชวาลย์ดั่งชื่อของท่าน ” เป็นวาจาที่หลวงพ่อชื่น แห่งวัดมาบข่าได้มธุรสวาจาไว้ ก่อนที่จะบวชให้หลวงตาชัช หลวงพ่อชื่นท่านเป็นพระอาจารย์และพระอนุสาวนาจารย์ให้ “หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก” หลวงพ่อหอม จันทโชโต แห่งวัดชากหมาก ศิษย์องค์แรกของหลวงพ่อชื่น หลวงพ่อชื่นเคยปรารภให้พระภิกษุฟังว่า “ อีกหน่อยคุณหอม เขาจะหอมทวนลมนะ ”ต่อมาก็กลายเป็นจริงดั่งคำที่หลวงพ่อชื่น แห่งวัดมาบข่าได้ลั่นเอาไว้ มาครานี้หลวงพ่อชื่นได้บวชให้หลวงตาชัชวาลย์ ทำให้หวนนึกถึงศิษย์องค์แรกหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่นท่านบอกลูกศิษย์ไว้ว่า ต่อไปภายหน้าถ้าฉันไม่อยู่แล้วให้ไปหาคุณชัชเขาจะแทนฉันได้ หลวงตาชัชท่านต้องการความสงัดเพื่อฝึกจิตได้ออกธุดงค์ตั้งแต่เหนือจรดใต้เพื่อความมั่นคงแห่งจิตและการปฏิบัติพระกรรมฐานช่วงที่หลวงตาชัชอยู่ที่วัดมาบข่าหลวงพ่อชื่นได้ถ่ายทอดสรรพวิชาจนสิ้น จากนั้นได้แนะนำให้ไปกราบหลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ หลวงตาชัช จึงได้ออกจากสำนักวัดมาบข่า ไปขอเติมความรู้กับหลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ รู้กันว่าถ้าไม่เก่งจริงหลวงพ่อทิม ไม่รับเข้าสำนัก หลวงพ่อทิม เห็นหน้าหลวงตาชัช ท่านพูดเลย มาเติมของเก่ารึมาๆฉันจะต่อให้ อยู่ได้ระยะหลวงตาชัชจึงได้ออกธุดงค์ไปเรื่อยๆ ได้พบหลวงปู่แหวน หลวงพ่อสิม หลวงปู่สี พระอริยเจ้ามากมาย หลวงตาท่านไม่อยุดธุดงค์และได้เข้าปริวาสตามวัดต่างๆเพื่อฝึกกรรมฐานเพื่อหาทางพ้นทุกและสงเคราะห์ชาวบ้านไปเรื่อยๆ จากนั้นได้มาจำวัดที่วัดบ้านปูน ที่ปากคลองช้าง อ.มหาราช พระนครศรีอยุธยา ท่านเห็นว่าเป็นสถานที่ศักสิทธิ์เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาในอดีตมีพระอรหันต์มาพำนักหลายองค์และเป็นสถานที่เงียบสงบเหมาะแก่การปฏิบัติธรรมจึงได้จำวัด ณ วัดบ้านปูนตั้งแต่นั้น

ด้วยบารมีธรรม หลวงตาชัชได้รับกิจนิมนต์ปรพระมาหลายวัดร่วมกับพระเกจิอาจารย์ดังๆมากมาย หลวงพ่อทิม วัดพระขาวขณะปรกพระท่านถามว่าหลวงพ่อมีเทวดาตามมาด้วยหรือ นอกจากหลวงตาชัช จะแก่กล้าทางวิทยาคมแล้ว วิทยาเวทย์ที่เป็นคุณวิเศษอีกประการหนึ่งก็คือ “ การทำน้ำมนต์ ” น้ำมนต์หลวงตาชัช ดีจนลือไปทั่ว ใครก็ตามโดนของ คุณไสยน์ ผีเข้าเจ้าสิง ดวงตก ดวงแตก เคราะห์ซ้ำกรรมซัด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก มีเรื่องคดีขึ้นโรงขึ้นศาล ไปสอบเข้ามหาลัย ฯลฯ เชื่อหรือไม่อาบน้ำมนต์หรือให้หลวงตาประพรมน้ำมนต์ให้จะพลิกจากร้ายกลายเป็นดี คุณไสยน์ ตาแดง งูสวัด เจ้ากรรมนายเวรจองกรรม มาเถิดเจอน้ำมนต์หลวงตาแล้วจะบรรเทาเบาบางได้

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:08:12

 

 

 

 

เครื่องราง รุ่นแรก สร้างตำนาน วัดบ้านปูน จนคนทั้งประเทศ รู้จัก หลวงตาชัชวาลย์

หลวงตาชัช วัดบ้านปูน เปิดวัดครั้งแรก ให้คนทั้งประเทศได้เข้ามาทำบุญ สร้างพระพุทธรูป และ บูรณะทาสีองค์พระในวัด วันที่  30 สิงหาคม 2555  หลวงตา จึงได้สร้าง พระขุนแผน - พรายงาม  เป็นวัตถุมงคล รุ่นแรก ของตัวท่านเอง !!!  เพื่อมอบให้กับคนที่มาวัดบ้านปูน 

เมื่อปี 2555 สมัยนั้น พระขุนแผน พรายงาม เหลือเต็มวัด เพราะยังไม่มีคนรู้จัก หลวงตาชัช แจกพระขุนแผน บ้าง ให้ทำบุญบ้าง แจกอยู่ 1 ปี จึงได้หมดไป จากนั้น เริ่มมีคนมาถามหลวงตา เต็มไปหมด เพราะเกิดประสบการณ์ กันหลายคน

สืบค้นข้อมูล วัตถุมงคล รุ่นแรก ที่หลวงตาชัช วัดบ้านปูน  สร้าง  รูปแบบ พระขุน~พรายงาม รุ่นแรก หลวงตาชัช ได้ออกแบบเป็นพิมพ์ขุนแผนแสนงามเมืองกรุงศรีอยุธยามีความอ่อนช้อยแบบหน้าพระพุทธรูปโบราณคงความศักสิทธิ์แห่งกรุงศรีอยุธยา ด้านหลังลงยันต์สมปรารถนา ( จะทำสิ่งใดจะได้สำเร็จโดยไว ) ล้อมด้วยยันต์ นะชาลีติ หัวใจพระสิวลี ( การเงินการทองไม่ขาดมือ ) ด้านบนลงยันต์ จะภะกะสะ หัวใจธาตุพระกรณีย์ ( ลงธาตุทั้ง ๔ เมตตาและคงกระพันชาตรี ) บนสุดเป็นอุนาโลมยอดยอดสมบัติ สมบัติจักรพรรดิ์ ใครมีไว้บูชาจะไม่ตกยาก

พระขุนแผน มีสร้างออกมา  3 เนื้อ 3 ชนิด ตามมวลสารดังนี้

1. เนื้อผงว่านสาวหลง ด้านหลังฝังตะกรุด เกษา นขา(เล็บ) สีเหลืองแก่ว่านเครือเขาหลง พุทธคุณเด่น เมตตาดี คนรักคนหลง นิยมชมชอบ ดีทางเจรจาพาที กลับจากโกรธให้มารักมาเมตตา มีเสน่ห์เป็นที่รักของคนทั่วไป เป็นพระขุนแผนที่ มหาเสน่ห์เป็นเลิศ ค้ำจุนดวงชะตา ไม่ให้ตกต่ำ สร้าง 499 องค์

2. เนื้อผงว่าน 108 ด้านหลังฝังตะกรุด เกษา นขา(เล็บ) สีแดงแก่ว่านหลากหลายชนิดเพื่อให้มีความทนสิทธิ์ด้วยฤทธิ์ว่านทั้งหลาย มาผนวกกับพลังจิตของหลวงตาที่ได้แผ่ลงไปที่พระขุนแผน~พรายงามทำให้ยิ่งเพิ่มความขลังเข้าไปอีก เรียกว่ามีเกราะเพชรไว้ป้องกันภัยถึงเจ็ดชั้น คุ้มครองป้องกันอันตราย แคล้วคลาดดี กันแก้คุณไสยภูติผีปีศาจสิ่งอัปมงคลไม่ให้กร้ำกราย สร้าง 499 องค์

3. เนื้อผงพุทธคุณ สีขาวลบด้วยผงปฐมังเสก นำไปใช้จะเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว มีโชคมีลาภ โภคทรัพย์ดี มีเกียรติเป็นสง่าราศีแก่ผู้พบเห็น ความอุดมสมบูรณ์พูนสุขเจริญรุ่งเรือง จะบังเกิดเมื่อศรัทธาอย่างแท้จริง สร้าง 999 องค์

 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:23:51

 

งานฉลองพระพุทธรูป ณ ศาลาวัดบ้านปูน เมื่อปี พศ. 2555  หลวงตาชัช เปิดวัดบ้านปูน ให้คณะศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมทำบุญ เป็นครั้งแรก !!

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:31:01

 

หลวงตาชัช  ท่านบอกว่า  อยากมีได้อะไร  มหานิยม โชคลาภ  หรือ แคล้วคลาด  

 

 

 

ใครอยากได้ มหานิยม หลวงตา จะแจก ขุนแผน เนื้อว่านสาวหลง

 

 

 

ถ้าลูกศิษย์คนไหน อยากมีโชคมีลาภ ท่านจะแจก เนื้อผงพุทธคุณ ให้ไป

 

 

ถ้าลูกศิษย์ คนไหน ชอบเดินทาง  หลวงตาชัช  จะมอบ ขุนแผนเนื้อว่าน 108 ให้ไปคล้อง ให้ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา แคล้วคลาดปลอดภัย

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:38:24

 

ถือเป็นเครื่องราง ที่ ทำให้ คนทั้งประเทศ ได้รู้จัก หลวงตาชัช วัดบ้านปูน แห่งปากคลองช้าง  พระขุนแผน-พรายงาม วัตถุมงคล รุ่นแรก  แจกมา 1 ปี จึงได้หมดลง ทุกวันนี้ น่าจะหายาก  เพราะเป็นของดี ที่หลวงตา  ท่านได้รวมรวมของดีสร้าง แจก คนที่ตั้งใจมา ฉลองพระพุทธรูป ในวัดบ้านปูน 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:41:59

หลังจาก หลวงตา  ได้แจก พระขุนแผน ไป ก็เริ่ม มีประสบการณ์ ผ่านเสียงของ คนที่มาวัดบ้านปูน มากขึ้น มากขึ้น  ว่าใครต่อใครได้ พ่อพรายงาม ไปแล้ว การงาน การเงิน ดีขึ้น รวยขึ้น เสน่ห์แรงขึ้น  จึงได้พากันมากราบหลวงตา มากเป็นหลายเท่า 

 

ทีนี้ พระขุนแผน พรายงาม หมดไปแล้ว ทำอย่างไรดี

 

หลวงตา  จึงได้สร้างเหรียญรุ่นแรก หลวงตาให้ชื่อว่า  เหรียญรุ่นแรก เศรษฐีใหม่    เพื่อให้ลูกศิษย์ที่มา กลับไป ได้ตั้งตัว มีความเจริญขึ้นทันตา 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 20:44:17

ใครที่กำลังหา ของหลวงตา มาพกพก แนะนำกันตรงนี้ ศักดิ์ศรี รุ่นแรก ไม่ผิดหวัง !!!!

 

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 21:07:16

 

 

ปี พ.ศ.  2555  ///     เหรียญ รุ่นแรก เศรษฐีใหม่    หลวงตาชัชวาลย์ จันทโชโต วัดบ้านปูน พระนครศรีอยุธยา จัดสร้างเป็น เหรียญ รุ่นแรก อย่างเป็นทางการ

 เปิดตัว!!! เหรียญรุ่นแรก...“ เศรษฐีใหม่ ”... หลวงตาชัชธรรมบรรลุ วัดบ้านปูน

 ดั่งโบราณว่าเอาไว้...อยุธยาไม่สิ้นคนดี หลวงตาชัชวาลย์ จันทโชโตพระเถราจารย์กรุงเก่า ศิษย์เอกหลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า หลวงพ่อจิ๋ว วัดหนังกระรอก หลวงพ่อเฉลิม วัดมะกรูด หลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา ยังเป็นศิษย์ผู้น้อง หลวงพ่อหอม วัดซากหมากอีกต่างหาก

 หลวงตาชัชวาลย์ จันทโชโต สำเร็จธรรมตั้งแต่ยังไม่ออกบวช เรียนเกิดเอง เมื่อบวชแล้วจึงได้ออกเรียนวิชาจากครูบาอาจารย์ต่างๆมากมายจนมองเห็นอนิจจังในสังขาร ปลีกวิเวกถือศีลสมาธิ ปฏิบัติบัติธรรมเงียบๆ ออกเดินธุดงค์นอนป่าช้าองค์เดียวตั้งแต่เหนือจรดใต้มาโดยตลอด น้อยคนนักที่จะรู้จัก สำหรับคนที่รู้จักท่านนั้นส่วนมากจะปากต่อปากในเรื่องหลวงตาเรืองวิทยาคม ปราบผีมาอย่างโชกโชนตั้งแต่เหนือจรดใต้ ผีมอญ ผีแขก ผีเขมร ตลอดจนคุณไสย ลมเพลมพัด ของแรงที่ใหนหลวงตาปราบมาหมด ช่วยมานักต่อนัก ที่ใหนเอาไม่ออกที่ใหนเอาไม่ลง หลวงตาชัช ปราบจนเกลี้ยง ไม่เคยเรียกค่าตอบแทน วิชาที่หลวงตาใช้ช่วยนั้น เป็นวิชาที่เกิดขึ้นเองบวกกับวิชาจากครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอด จนถูกเรียกขานว่า “ หลวงตาชัช ธรรมบรรลุ ” ถ้าจิตไม่ดีไม่แข็งพอ จิตไม่นิ่ง ทำไม่ได้ หลวงตาชัช ปราบมาทุกงาน บางคนถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อหมดหนทางช่วย มาหาหลวงตา ท่านทำพิธีรดน้ำมนต์ทีเดียวหายขาด เป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ญาติโยมผู้พบเห็น หลวงตาชัช ท่านเป็นพระนักปฏิบัติธรรมขั้นสูง หลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ ชมเปราะพระองค์นี้จิตนิ่งสงัดเร็วกว่าองค์ใหนๆหากเสกจับเป่าอะไรก็ขลังเป็นทวีคูณ

 

เหรียญรุ่นแรก เศรษฐีใหม่

หลวงตาชัชบอก เหรียญรุ่นแรกฉันตั้งชื่อให้ เศรษฐีใหม่ เสกให้จนล้นสุกเป็นทอง เหรียญรุ่นแรกทรงเหรียญรูปใข่คล้ายเหรียญห่วงเชื่อมหลวงพ่อทิม วัดระหารไร่ ยอดพระเกจิภาคตะวันออกองค์ครู ด้านหลังอัญเชิญยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ นะเปิดโลก มาประดิษฐานไว้ ถือเป็นยอดของยันต์ เหรียญเศรษฐีใหม่นี้เป็นเหรียญที่ใช้เฉพาะคน ด้านหลังเหรียญหลวงตาจึงให้มีที่ว่างใต้ยันต์พระพุทธเจ้าห้าพระองค์เพื่อให้เจ้าของเหรียญใส่ชื่อสกุลตนเองลงไป เหรียญใครเหรียญมัน ใช้ใครใช้มัน ใครได้ไปจารชื่อตนเองใส่ไปเลย ผลจะเกิดกับผู้ใช้โดยตรง จงอธิฐานตามประสงค์เอาเถิดขอให้สมปราถนาได้ดั่งใจนึก เหรียญรุ่นแรก หลวงตาได้อธิฐานจิตแบบเปิดโลก เชิญพระมาทั้งหมดแสนโกฏิจักรวาล ครูบาอาจารย์ทั้งหมด เทวดา นางฟ้า พระอินทร์ พระพรหม เชิญมาช่วยปลุกเสกเหรียญรุ่นแรก หลวงตาปลุกเสกขอบารมีพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นประธาน และยังได้อัญเชิญเทวดามาสถิตย์ประจำเหรียญเพื่อช่วยดูแล ปกป้องรักษา ผู้มีเหรียญเศรษฐีไม่ให้ตกต่ำกันแก้ทุกสิ่งอย่างได้ ช่วยยกดวงเสริมบารมีให้มีความสุข ความเจริญมาบังเกิดแก่ผู้ที่มีชื่ออยู่บนเหรียญเศรษฐี บารมีพระพุทธเจ้านำทาง บารมีหลวงตาช่วยเหลือ เทวดาคอยอุ้มชูให้ไม่ตกต่ำ ไม่ย่ำแย่ ให้มีแต่ความผาสุข ความเจริญ ได้ยศได้ลาภ ได้ความสำเร็จสมหวัง แคล้วคลาดปลอดภัย กิจการเจริญ เมตตามหานิยมจะบังเกิดเป็นที่รักของคนและเทวดาทั้งหลาย ขอให้ทุกคนที่มาจงสำเร็จ รวย รวย รวย .

 

รายได้หลวงตานำไปบูรณะปฏิสังขรณ์ภายในวัดบ้านปูน

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 21:08:22

ข่าวว่า ตอนนี้ มีเหรียญปลอม แล้ว ระวัง กันให้ดี ดี

ทวี มีคูณ
 • 33 กระทู้ :
 • 86 โพส :
ตอบเมื่อ 2017-07-22 21:16:35

 

บอกได้เท่านี้ ศักดิ์ศรี รุ่นแรก วัดบ้านปูน  ใครอยากได้ของ ที่สร้าง รุ่นแรก ต้องไปตามหากันเอาเอง ล่ะทีนี้  

 

กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน